Màn hình cong có hợp với quán game, lợi và hại gì?

  31/03/2016

Vậy nên hay không nên đầu tư màn hình cong cho phòng máy hay quán game của mình?

Màn hình cong dành cho máy tính ra mắt cách đây không lâu nhưng các hãng đang liên tục ra mắt sản phẩm ở phân khúc này cùng những chiến dịch quảng bá mạnh mẽ. Trong lúc đó, một số phòng máy cũng đã bỏ tiền đầu, thay mới bằng màn hình cong. Vậy nên hay không nên đầu tư màn hình cong cho quán game của mình?

Một cuộc chạy đua “vũ trang” đang được châm ngòi?!

Chưa biết màn hình cong mang lại hiệu quả như thế nào trong kinh doanh phòng máy hay khả năng thu hút game thủ đến với phòng máy bởi công nghệ này chưa phổ biến, số lượng game thủ tiếp cận cũng chưa nhiều. Nhưng các hãng sản xuất như Samsung, LG đang đẩy mạnh quảng cáo thông qua các kênh khác nhau nhắm tới đối tượng chủ phòng máy.

 

Kết hợp với đó là những thông tin về những phòng máy đầu tư màn hình cong liên tục được đăng tải với nội dung như: Đầu tư gấp đôi – lợi nhuận gấp đôi; Phòng máy khủng với full màn hình cong… Phải chăng đây là những chia sẻ kinh nghiệm, thông tin hữu ích cho các chủ phòng máy khác hay là một lời đe dọa rằng “nếu không đầu tư màn hình cong sẽ không thể cạnh tranh với các quán khác”?

Hãy tỉnh táo trước cơn sốt ảo mà các hãng sản xuất màn hình đang cố tạo ra.

Màn hình cong có ưu nhược điểm gì?

Màn hình cong là công nghệ mới. Và phải khẳng định rằng nó có nhiều ưu điểm cũng như chất lượng cao hơn màn hình phẳng như cho cảm giác góc nhìn rộng hơn, cho hình ảnh sắc nét và sáng đẹp hơn, tạo chiều sâu hình ảnh, tăng đáng kể độ tương phản.

Nhược điểm của công nghệ này là bắt buộc người xem phải ngồi tại vị trí tối ưu. Nếu ở ngoài vị trí này thì chất lượng hình ảnh sẽ kém đi rất nhiều. Bên cạnh đó, kích thước của màn hình cong cũng rất lớn để phát huy ưu điểm của mình. Đặc biệt, nếu phòng máy có nhiều nguồn phát sáng như cửa, cửa sổ, bóng đèn nên suy nghĩ kỹ bởi màn hình cong dễ bị lóa sáng hơn màn hình phẳng. Cuối cùng, giá của màn hình cong cũng cao hơn đáng kể so với giá màn hình phẳng.

Vấn đề hiệu quả kinh doanh luôn phải cân nhắc trước tiên

Đã là kinh doanh thì vấn đề hiệu quả thu về so với chi phí bỏ ra luôn luôn được nói đến đầu tiên. Tuy nhiên thực tế, màn hình cong chưa thể hiện được gì nhiều trong khả năng thu hút game thủ đến phòng máy. Tham khảo ý kiến của game thủ tuổi từ 16 đến 26 về máy tính để bàn chơi game cũng cho thấy, đa số ý kiện nói rằng họ quan tâm nhiều nhất tới chất lượng phần cứng trước tiên để đảm bảo độ mượt khi chơi game, kế đến là chất lượng chuột và bàn phím, màn hình xếp cận chót trước tai nghe.

 

Nên chú trọng đến bàn phím, chuột và chỗ ngồi cho game thủ

Thử đặt một câu hỏi, hai phòng máy khác nhau. Phòng máy thứ nhất có màn hình cong nhưng cấu hình máy yếu hơn. Phòng máy thứ 2 máy mạnh, chơi game mượt và màn hình phẳng. Trong trường hợp đó game thủ sẽ chọn chơi ở phòng máy nào? Nên nhớ, game thủ thường giảm chất lượng đồ họa để chơi game mượt chứ không ai tăng chất lượng đồ họa nhưng game lag cả.

 

Tổ chức các giải đấu là hoạt động rất đáng để lưu tâm

Trong khi đó, nếu thay vì đầu tư cho màn hình cong mà sử dụng tiền để tạo các hoạt động như giải đấu, khuyến mãi hay các hoạt động tạo cộng đồng khác để giữ chân khách hàng có thể tạo được hiệu ứng tốt hơn với chi phí thấp hơn nhiều.

(Tham khảo Bitcafe.vn)

Bình luận